โรงพิมพ์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ทั้งหมดกี่ประเภท?

โรงพิมพ์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ทั้งหมดกี่ประเภท?

โรงพิมพ์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ทั้งหมดกี่ประเภท?

ผู้ประกอบการหลาย ๆ ท่านที่กำลังมีความสนใจ และ กำลังมองหาโรงพิมพ์ที่ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ต้องมาทำความรู้จักเกี่ยวกับ ประเภทของสติ๊กเกอร์ เสียก่อน เพราะหากคุณไม่ได้ศึกษาเกี่ยวกับ ประเภทของสติ๊กเกอร์ ให้ละเอียดถี่ถ้วน อาจจะทำให้คุณนำสติ๊กเกอร์ไปใช้ได้ไม่เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ และ ความต้องการที่ได้ตั้งไว้ 

ดังนั้นผู้ประกอบการอย่างคุณจึงต้องทำการศึกษาและหาความรู้เกี่ยวกับ ประเภทของสติ๊กเกอร์ก่อนที่จะสั่งพิมพ์ เพื่อให้สามารถใช้งานสติ๊กเกอร์ประเภทดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นตามมาภายหลัง เช่น เมื่อนำสติ๊กเกอร์ติดกับวัสดุ อุปกรณ์ หรือ สินค้าชิ้นนั้น ๆ ตัวสติ๊กเกอร์นั้นไม่สามารถที่จะติดอยู่ และ มีการหลุดร่อนออกจากพื้นผิวนั้น ๆ เป็นต้น

หากคุณยังไม่ทราบว่าจะเลือก พิมพ์สติ๊กเกอร์ แบบไหนให้เหมาะกับสินค้า หรือ บรรจุภัณฑ์ที่ดี ก็ตามไปดูเป็นแนวทางก่อนว่า โรงพิมพ์จะสามารถ พิมพ์สติ๊กเกอร์ แบบไหนได้บ้าง?!

 

โรงพิมพ์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ แบบไหนบ้าง?

โรงพิมพ์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ แบบไหนบ้าง?

 

พิมพ์สติ๊กเกอร์ กระดาษ

มาเริ่มกันที่สติ๊กเอร์ประเภทแรกอย่าง สติ๊กเกอร์กระดาษ ซึ่งคุณสมบัติของ สติ๊กเกอร์กระดาษ คือ สามารถสัมผัสกับน้ำได้ประมาณ 40% (ไม่ได้โดนโดยตรง) แต่สติ๊กเกอร์กระดาษมักจะนิยมติดบนสินค้า หรือ บรรจุภัณฑ์ที่ไม่สัมผัสกับน้ำ เพราะหากสติ๊กเกอร์กระดาษสัมผัสกับน้ำอาจทำให้ สติ๊กเกอร์ เปื่อยและลอกได้ ดงันั้นจึงส่งผลให้ สติ๊กเกอร์กระดาษ มักจะถูกพิมพ์เป็น สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์บอกราคาสินค้า และ สติ๊กเกอร์แจ้งวันหมดอายุ เป็นต้น

โดยหากคุณต้องการที่จะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ กระดาษ แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงไม่ให้สติ๊กเกอร์สัมผัสกับน้ำ เพื่อให้สติ๊กเกอร์ยังคงความสวยงาม และ คงอยู่ได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าต้องการที่จะเพิ่มความสวยงาม และ ความคงทนให้กับ สติ๊กเกอร์กระดาษ การเลือกที่จะเคลือบลามิเนตก็เป็นอีกทางออกหนึ่ง ที่ช่วยให้สติ๊กเกอร์สามารถสัมผัสกับน้ำได้มากขึ้น แต่ไม่ได้มากถึง 100%

 

พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC

สติ๊กเกอร์ประเภทต่อมาคือ สติ๊กเกอร์ PVC ซึ่งจะเป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถกันน้ำได้ 100% และ มีความคงทนที่สูงกว่า สติ๊กเกอร์กระดาษ อีกทั้งยังสามารถตากฝนและโดนแสงแดดจัดเป็นเวลานาน ๆ ได้อีกด้วย เหมาะกับการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ ประเภทฉลากสินค้าทั่วไป เช่น สติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์โลโก้ สติ๊กเกอร์สินค้า สติ๊กเกอร์เครื่องใช้ไฟฟ้า และยังเหมาะมาก ๆ กับสินค้าที่จำเป็นต้องโดนน้ำอย่าง สติ๊กเกอร์ติดขวดน้ำ สติ๊กเกอร์ติดแก้วน้ำ หรือสติ๊กเกอร์ติดบนบรรจุภัณฑ์อาหาร เป็นต้น แต่ในส่วนของเรื่องราคา เมื่อ สติ๊กเกอร์ PVC มีคุณสมบัติที่ดีกว่า ก็ย่อมมีราคาที่สูงกว่า เป็นธรรมดา

 

พิมพ์สติ๊กเกอร์ PP

สติ๊กเกอร์ PP จะเป็นสติ๊กเกอร์ยอดนิยมที่หลากหลายแบรนด์เลือกใช้ เพราะคุณสมบัติเด่นที่ทำให้สติ๊กเกอร์ PP ได้รับความนิยมจากผู้ประกอบการหลายท่าน นั่นก็คือ สติ๊กเกอร์สามารถกันน้ำได้ดีถึง 100% และสามารถกันน้ำได้ดีกว่า สติ๊กเกอร์ PVC ซึ่งสติ๊กเกอร์ PP ที่นิยมใช้หลัก ๆ มีทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่ สติ๊กเกอร์ PP ใส สติ๊กเกอร์ PP ขาวเงา และสติ๊กเกอร์ PP ด้าน เป็นต้น 

โดยนอกจากสติ๊กเกอร์ประเภทนี้จะสามารถกันน้ำได้ดีกว่าสติ๊กเกอร์ประเภทอื่น ๆ แล้ว ยังมีความคงทนที่สูง พร้อมทั้งมีความเรียบเนียนและสวยงามกว่าสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไป เหมาะสำหรับนำไปติดกับฉลากสินค้าทั่ว ๆ ไป เช่น สติ๊กเกอร์ติดขวดครีมทาหน้า สติ๊กเกอร์ติดขวดแชมพู สติ๊กเกอร์ติดขวดครีมนวด สติ๊กเกอร์ติดขวดอาหารเสริมหรือวิตามิน เป็นต้น

 

พิมพ์สติ๊กเกอร์ PET

สติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติพิเศษ สามารถทนความร้อนได้เป็นอย่างดี จะเป็นสติ๊กเกอร์ประเภทไหนไปไม่ได้นอกจาก สติ๊กเกอร์ PET เพราะสติ๊กเกอร์ประเภทนี้เหมาะที่จะติดบนพื้นผิวที่เรียบ และเหมาะที่จะติดกับอุปกรณ์ที่มีความร้อนสูงอย่างเช่น อุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องจักร หรือ วัตถุที่มีอุณหภูมิสูง เป็นต้น ดังนั้นเหตุผลที่ลูกค้าไว้วางใจที่จะสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ PET ไปติดบน วัสดุ อุปกรณ์ เครื่องจักร หรือ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีอุณหภูมิค่อนข้างสูง เพราะสติ๊กเกอร์จะได้คงทนอยู่ยาวนาน ไม่หลุดร่อน 

 

พิมพ์สติ๊กเกอร์ สูญญากาศ

ประเภทสติ๊กเกอร์ที่มักนิยมติดกับกระจกรถยนต์ กระจกตู้แช่เย็น หรือ กระจกตู้แช่น้ำดื่ม คือ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ที่เรามักจะพบเห็นบ่อย ๆ ตามซูเปอร์มาร์เก็ตนั่นเอง ซึ่งคุณสมบัติที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนเลือก พิมพ์สติ๊กเกอร์ สูญญากาศ คือ สติ๊กเกอร์สามารถที่จะลอกออก และ ติดใหม่ได้ โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง นอกจากนี้ยังสามารถสัมผัสกับน้ำได้ แต่ส่วนใหญ่มักไม่นิยมนำไปติดกับสถานที่ หรือ วัสดุพื้นผิวที่สัมผัสกับน้ำ

 

พิมพ์สติ๊กเกอร์ กันปลอม

หากคุณต้องการสติ๊กเกอร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ยากต่อการลอกเลียนแบบ แนะนำว่า สติ๊กเกอร์กันปลอม หรือ ที่เขาเรียกกันว่า สติ๊กเกอร์วอยด์ (void) โดยลักษณะเด่นที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ ตัวสติ๊กเกอร์จะมีสีที่เป็น โฮโลแกรม หรือ บางท่านอาจะเรียกว่า สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม นั่นเอง แบรนด์ที่มักจะสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ กันปลอม จะเป็นแบรนด์ที่ผลิตเกี่ยวกับ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ลิขสิทธิ์ หรือ แบรนด์เนม เป็นต้น 

เหตุผลที่แบรนด์ต่าง ๆ เลือกใช้ สติ๊กเกอร์กันปลอม เนื่องจากแบรนด์ของเขาประสบปัญหาที่ว่า ผลิตภัณฑ์ถูกลอกเลียนแบบ และ ถูกปลอมแปลง ทางเจ้าของแบรนด์จจึงจำเป็นต้องสร้างเอกลักษณ์ และ สร้างความแตกต่างที่ยากต่อการลอกเลียนแบบ และ ทำให้ผู้บริโภคทราบ และ มั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้น ๆ เป็นสินค้าของแท้ ถูกลิขสิทธิ์ และ ถูกต้องตามกฎหมาย 

ซึ่งสติ๊กเกอร์กันปลอม เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ที่ทำให้ผู้บริโภคทราบได้ในทันทีเลยว่า สินค้าประเภทต่าง ๆ เป็นของแท้แน่นอน

 

สรุป

จากที่ได้กล่าวมาข้างต้น คุณคงพอจะทราบดีแล้วว่า สติ๊กเกอร์แต่ละประเภทมีความแตกต่างกันอย่างไร และ โรงพิมพ์สามารถ พิมพ์สติ๊กเกอร์ ประเภทไหนได้บ้าง หากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะ เลือกพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบไหน ไม่ต้องกังวลไป เพราะทาง Europrinting พร้อมที่จะแนะนำ และ ให้คำปรึกษากับคุณเสมอ คุณสามารถสอบถามรายละเอียดกับทางเราได้ฟรี โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเลยสักบาท

 

หากต้องการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ ให้ได้มาตรฐาน สีคมชัด เสร็จตรงเวลา

ต้องเลือกใช้บริการจาก Europrinting

เพราะเราเชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ทุกชนิด ด้วยระบบการพิมพ์ออฟเซ็ท พร้อมกับประสบการณ์มากกว่า 25 ปี ที่จะคอยดูแล แนะนำ และมอบประสบการณ์ดี ๆ ให้กับทางลูกค้าผ่านงานที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ และเสร็จตรงเวลา  อีกทั้งเรายังใส่ใจทุกรายละเอียดในทุก ๆ ขั้นตอน โดยจะมีการตรวจสอบคุณภาพงานอย่างเข้มงวดก่อนที่จะส่งงานให้กับลูกค้า ซึ่งทางลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่างานที่ออกมาจะได้มาตรฐานและตรงความต้องการของลูกค้ามากที่สุด โดยไม่ว่าการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ จะมีการออกแบบและจัดวางทั้งลวดลาย สี รูปทรง หรือข้อความตัวอักษร มาในรูปแบบไหน ทางเรารับรองว่างานที่ได้ออกมานั้นจะตรงกับแบบที่ท่านต้องการแน่นอน

”เราไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาคุณภาพของสินค้าและบริการ พร้อมที่จะดูแล แนะนำ และมอบประสบการณ์ดี ๆ ให้กับทุกคน”

 

สามารถติดต่อสอบถาม Euro printing ทางช่องทางอื่นได้ที่

Facebook : Euro printing

Instagram : Euro.printing

Line : @Europrinting

Call : 065-359-3959

ติดต่อเรา